Thursday, December 15, 2011

Teen bức xúc với clip “cô giáo tát học sinh”

Nhưng lần này, khá nhiều người lại tỏ ra bất bình với… bạn nữ sinh kia cơ!

Vài ngày qua, cộng đồng mạng đang rất bất bình với một clip có tên “Cô giáo tát học sinh”. Thế nhưng, trái với phản ứng thông thường là “bênh” học sinh và phê bình cô giáo, lần này, cư dân mạng tỏ ra khá đồng tình với xử sự của giáo viên.

Một hình ảnh trong clip
Đoạn clip đó được gửi lên mạng từ cách đây khá lâu nhưng chỉ trở nên “hot” sau khi một số fan page lớn trên Facebook chia sẻ. Trong clip, một cô giáo cầm tay một học sinh nữ của một trường THPT và mắng mỏ bạn này. Sau khi bạn gái tỏ thái độ “khinh thường”, cô giáo đã tát vào má bạn. Bạn gái ngay lập tức nổi xung và chạy ra khỏi lớp, không quên mắng lại cô giáo đang đứng ngây người vì hanh động đó!
Tỏ ý đồng tình với hành động của cô, bạn có nickname saik phát biểu: “Xem kỹ thì sẽ thấy cô bạn này sử dụng tài liệu trong khi thi và bị bắt mà. Bạn ấy có lỗi trước mà lại còn có kiểu câng câng. Mình thấy cô chỉ tát thôi là quá nhẹ”.
Một bạn khác chia sẻ trên facebook của Tiin.vn rằng: “Clip này em xem lâu rồi, bản gốc không có lồng nhạc. Bạn học sinh kia hoàn toàn sai, nhìn vẻ mặt vênh váo của bạn ấy cũng như nét mặt thất vọng ê chề của cô giáo thì cũng hiểu phần nào”.
Nhưng nhiều người vẫn cho rằng như vậy là không phải đạo, trái với đạo lý thầy trò.
Bạn có nickname TungKM tâm sự: “Học sinh dù gì cũng là những đứa con nít hư đốn, kém hiểu biết, ngu dại. Còn giáo viên là những người trưởng thành, hiểu biết, có giáo dục. Nếu giáo viên nghĩ rằng có thể tát học sinh kia mà làm cho bạn ấy ngoan lên hoặc tôn trọng mình, thì dần dần họ cũng chả khác gì… con nít”.
Một bạn khác chia sẻ với chúng tớ trực tiếp qua mail: “Cô giáo tát học sinh như thế là hoàn toàn sai, vì sau cái tát em học sinh kia vẫn cứ câng câng nên không có hiệu quả gì”.
Tuy nhiên, nếu xét một cách toàn diện, có thể thấy hành vi vô lễ của bạn gái trong clip là khó chấp nhận được. Bạn Thỏ MT phát biểu: “Mình không nghĩ cô giáo tát học sinh như vậy là đúng, nhưng thái độ của học sinh sai rành rành. Theo mình, mọi người phải đặt mình vào vị trí giáo viên mà thông cảm nữa. Con người có lòng tự trọng của riêng mình, cô bé kia có thì giáo viên cũng có vậy”.
Teen bức xúc với clip cô giáo tát học sinh
Các teen hãy giữ vững truyền thống “tôn sư trọng đạo” nhé!
Hiện nay, rất nhiều đoạn clip như thế này được tung lên mạng, phản ánh một thực trạng đáng buồn của học đường. Nhiều người lên tiếng, bày tỏ quan điểm cá nhân, tuy nhiên chưa phân biệt rõ ràng ai đúng, ai sai. Duy có một điều chắc chắn là mối quan hệ giáo viên – học sinh sẽ bị rạn nứt nghiêm trọng sau những vụ việc như thế này.
Bên cạnh việc học tập trên lớp, chúng mình cũng cần học làm người nữa. Các bạn hãy gắng giữ gìn truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp muôn đời của dân tộc ta nhé!

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn