Thursday, December 15, 2011

Học sinh bị đánh đập dã man trong trường quân sự

Không tuân thủ các kỷ luật đề ra nên các học sinh Trung Quốc bị trừng phạt không thương tiếc.


Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc thi nhau truyền tay những tấm hình về cảnh trừng phạt dã man của một trường trung học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cảnh đánh đập này không khác gì cách "tuyên án" trong những bộ phim Trung Quốc thời xưa như Bao thanh thiên hay Hoàn châu cách cách... "Tội phạm" sẽ phải nằm úp mặt xuống đất và chịu những đòn roi liên tiếp từ các "công thần".
Cách trừng phạt ghê rợn này ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận.
Theo các bạn học sinh trong trường, những bạn bị đánh là do đã vi phạm vào các quy định như nói chuyện trong giờ, sử dụng điện thoại di động, hút thuốc, đến muộn...
Những vết đánh vẫn hằn nguyên trên cơ thể theo thời gian.
Tạo thành những "dấu tích" đáng ghê sợ theo suốt cả cuộc đời.
Không hiểu khi nhìn thấy con em mình bị trừng phạt theo kiểu này,các bậc phụ huynh sẽ nghĩ thế nào?
Một giáo viên giấu tên trong trường cho biết: "Đối với các trường quân sự, chúng tôi gặp khó khăn nhiều hơn trong việc quản lý cũng như giáo dục đạo đức cho các em. Đây là cách trừng phạt nhanh nhất và hiệu quả nhất khiến các em phải nhớ thật lâu về những lỗi lầm mình đã mắc phải và không để tái hiện lần sau".
Mặc dù mỗi trường có những cách rèn luyện và giáo dục học sinh theo cách của mình nhưng việc đánh đập dã man, để lại những vết thương, vết sẹo không biết bao giờ lành thế này thực sự khiến người ta phải xót xa.

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn