Wednesday, December 14, 2011

Tivi có thể cuộn, cất vào túi áo

Các nhà khoa học Anh vừa tạo ra loại màn hình tivi mỏng như giấy, có thể cuộn lại và cất trong túi áo dễ dàng.  

  Sử dụng công nghệ chấm lượng tử, màn hình tivi làm từ một tấm nhựa dẻo, không dày hơn một tờ giấy, được chiếu sáng bởi các tinh thể phát sáng cực nhỏ, nhỏ hơn 100.000 lần so với 1 sợi tóc. Song không vì thế mà màu sắc và độ nét hiển thị trên TV giảm đi, ngược lại còn được cải thiện đáng kể so với màn hình tinh thể lỏng hiện nay.
Michael Edelman, GĐ điều hành của Nanoco, công ty được thành lập bởi các nhà khoa học tại ĐH Manchester cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các nhà sản xuất điện tử Châu Á với hy vọng TV chấm lượng tử đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2012”.

  Tivi 3D sắp trở nên lỗi thời. (Ảnh minh hoạ)
“Chúng tôi dự định sản xuất loại giấy dán tường và rèm cửa bằng loại nhựa dẻo này để có những màn hình tivi lớn hơn, sống động hơn. Bạn có thể tưởng tượng một ngày thức dậy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bình minh trên bãi biển ngay chính trong căn phòng của mình”, Edelman nói.
Dù Edelman không tiết lộ sẽ hợp tác với những công ty nào; song các nhà phân tích tin rằng những hãng sản xuất điện tử khổng lồ trong đó có Sony, Sharp, Samsung và LG sẽ là những công ty sản xuất tivi chấm lượng tử.

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn